Đồng hành cùng GINKGOMIN trên mọi nẻo đường ( phần 1)

Phần 1: GINKGOMIN thăm thủy điện Hòa Bình

Trong một ngày tháng 8 đẹp trời, GINKGOMIN đã có dịp được đến thăm Thủy điện Hòa Bình – một trong những thủy điện lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á, được gặp những con người thân thiện nơi đây.

Nhà máy Thủy điện Hoà Bình được xây dựng tại hồ Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, trên dòng sông Đà thuộc miền bắc Việt Nam. Trước khi nhà máy thủy điện Sơn La khánh thành đây là nhà máy thủy điện lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á. Nhà máy do Liên Xô giúp đỡ xây dựng và vận hành.

Công trình khởi công xây dựng ngày 6 tháng 11 năm 1979, khánh thành ngày 20 tháng 12 năm 1994. Công suất sản sinh điện năng theo thiết kế là 1.920 megawatt, gồm 8 tổ máy, mỗi tổ máy có công suất 245.000 kilowatt. Sản lượng điện hàng năm là 8,16 tỷ kilowatt giờ (KWh).
Trong quá trình xây dựng thủy điện Hòa Bình,168 người đã hy sinh,trong đó có 11 công dân Liên Xô.Bia tưởng niệm những người đã hy sinh vẫn còn ở đây.

Tại sân Nhà truyền thống Thủy điện Hòa Bình có một khối bê tông hình thang, trên đó có tấm biển thép khắc chìm dòng chữ: “Nơi lưu giữ bức thư của những người xây dựng Thủy điện Hòa Bình gửi thế hệ mai sau. Thư được mở vào ngày 1-1-2100”. “Kho lưu trữ” lá thư thực chất chỉ là một khối bê tông hình thang có cạnh đáy 2 mét, chiều cao 1,8 mét, cạnh trên 0,8 mét, nặng gần 10 tấn.

 

Một số hình ảnh GINKGOMIN đã ghi lại được nơi công trình tuyệt đẹp và đồ sộ này:

GINKGOMIN háo hức thăm Thủy điện Hòa Bình

Cổng chính thủy điện Hòa Bình

Nhà máy thủy điện Hòa Bình

Thủy điện Hòa Bình nhìn từ trên cao

Cửa xả nước

GINKGOMIN ghi lại kỷ niệm tại thủy điện Hòa Bình

GINKGOMIN thắp hương tại đài tưởng niệm Bác Hồ

Tạm biệt Hòa Bình, GINKGOMIN tiếp tục hành trình trên những mảnh đất mới. Hãy theo chân GINKGOMIN để có những trải nghiệm thú vị nha.

Còn tiếp;…александр лобановский игоревич класссамсунг смартфон новинкиtranslationserviceonlineноутбуки ценаюридической фирмы

Video

Tư Vấn Khách Hàng

Miền Bắc: 0984 356 555
Miền Nam: 08 62697893
Hotline
0462 779600
contact