Hà Nội ngày mù sương

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, ít nhất, sương mù sẽ bao phủ Thủ đô đến hết ngày mai (21/12). 

Khoảng 1 tuần trở lại đây, Thủ đô Hà Nội thường xuyên chìm trong “biển” sương mù dày đặc. Đến sáng nay (ngày 20/12), bầu trời Thủ đô tiếp tục bị sương mù bao phủ. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hình thái thời tiết này ít nhất sẽ kéo dài hết ngày mai (21/12). Cũng theo dự báo, nguyên nhân gây ra hiện tượng sương mù có thể do ảnh hưởng của một bộ phận không khí lạnh mới tăng cường khiến độ ẩm trong không khí cao.

Thời tiết mù sương khiến quang cảnh Hà Nội nhìn qua ống kính khá lãng mạn. Hồ Tây, hồ Hoàn Kiếm như biến mất trong màn sương dày đặc và trên đường phố đâu đâu cũng có sương mù hình thành một khoảng trắng mờ ảo trước mắt.

Chùm ảnh: Hà Nội ngày mù sương - Ảnh 1.

Sương mù dày đặc vào buổi sáng.

Chùm ảnh: Hà Nội ngày mù sương - Ảnh 2.

Tới khoảng 9h, quanh hồ Tây các hàng nước đã bày bán đông đủ, mặt hồ và quang cảnh xung quanh vẫn lẩn khuất trong sương mù.

Sương mù xuất hiện dày nhất vào lúc sáng sớm và chiều muộn. Đến trưa, khi trời hửng nắng, sương mới tan đi. Tuy nhiên, do nắng nhẹ và sương nhiều nên có hôm, đến khoảng 12h30, thành phố vẫn âm u bởi hơi sương ẩm.

Thời tiết này nhìn bên ngoài thì đẹp đẽ nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ và khiến không ít người cảm thấy khó chịu. Anh Thanh (Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ: “Đi đường vào sáng sớm rất nguy hiểm vì tầm nhìn bị hạn chế đáng kể. Đã vậy nhiều xe đi ngược chiều còn bật đèn pha làm mình bị chói mắt, khó kiểm soát tay lái”.

Trong khi đó, bà Hậu (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho rằng, thời tiết mù sương làm bà cảm thấy mệt mỏi, nhức đầu. “Buổi sáng hôm nọ tôi đi tập thể dục mà sương rơi ướt hết người, về nhà thấy vừa lạnh, vừa đau đầu mà mệt rã rời. Vậy nên mấy hôm nay, tôi không dám đi tập thể dục buổi sáng nữa, chờ khi nào hết sương mới đi tiếp”.

Chùm ảnh: Hà Nội ngày mù sương - Ảnh 3.

Cảnh sắc trên hồ Tây vào ngày nhiều sương mù.

Chùm ảnh: Hà Nội ngày mù sương - Ảnh 4.

Cả một vùng hồ rộng lớn bị sương mù “nuốt chửng”.

Đến 8h30 sáng, mọi thứ vẫn chìm lấp trong sương mù.
Chùm ảnh: Hà Nội ngày mù sương - Ảnh 6.
Khu vực trước lăng Bác, sương bao phủ khá dày.
Chùm ảnh: Hà Nội ngày mù sương - Ảnh 9.

Khung cảnh buổi sáng trên cầu Long Biên. Những thanh sắt trên thành cầu và cảnh sắc xung quanh chìm lấp trong sương mù.

Chùm ảnh: Hà Nội ngày mù sương - Ảnh 11.

Đến 10h, sương bắt đầu tan nhẹ.
Theo Kenh14.vn

михаил безлепкин полициямоисея гора колледж отзывыплатное продвижение сайтовооо полигонсоздание корпоративного сайта

Video

Tư Vấn Khách Hàng

Miền Bắc: 0984 356 555
Miền Nam: 08 62697893
Hotline
0462 779600
contact