LƯU Ý KHI BỔ SUNG CANXI CHO CƠ THỂ

 Bổ sung canxi phụ thuộc vào nhu cầu của từng độ tuổi. Khi kết hợp cùng các vitamin cần thiết, cơ thể sẽ hấp thu tốt hơn dưỡng chất này.

Canxi là khoáng chất cần thiết cho việc hình thành và duy trì hệ xương, răng trong cơ thể. Tuy nhiên canxi trong cơ thể người không ổn định vĩnh viễn mà nó bị hao hụt hàng ngày theo tuổi tác hoặc những chu kỳ quan trọng của đời người. Dưới đây là một số lưu ý khi bổ sung khoáng chất này cho cơ thể.

Phân biệt canxi

Trên thị trường hiện có rất nhiều dạng canxi nhưng có thể chia thành 2 loại là canxi vô cơ và hữu cơ.

Canxi vô cơ được cấu thành từ ion canxi với hợp chất vô cơ, có thể tạo ra bởi các phản ứng hóa học trong quá trình sản xuất, hoặc lấy từ sinh vật tự nhiên như vỏ sò, vỏ trai… Canxi vô cơ thường gặp ở dạng hợp chất muối canxi như canxi citrate, canxi carbonate (đá vôi).

Luu y khi bo sung canxi cho co the hinh anh 1
Canxi vô cơ có trong vỏ sò, vỏ trai…

Canxi hữu cơ được cấu thành từ ion canxi với các loại hợp chất hữu cơ như canxi gluconat (tên đầy đủ là canxi lactac gluconat), canxi caseinate… Hiểu đơn giản, canxi hữu cơ chứa canxi gần giống dạng thức của khoáng chất này khi ở trong thực phẩm tự nhiên.

Về mùi vị, canxi hữu cơ có mùi vị tự nhiên, thơm ngon hơn hoặc không mùi còn canxi vô cơ thường có vị tanh, ngái và khó uống.

Hàm lượng canxi trong những dạng sản phẩm này không giống nhau, dẫn đến khả năng được cơ thể hấp thu khác nhau.

Luu y khi bo sung canxi cho co the hinh anh 2
Canxi còn được tìm thấy trong nhiều loại hạt.

Với sản phẩm canxi ở dạng vô cơ, lượng canxi đưa vào được hấp thu hạn chế, phần canxi tự do dư thừa trong máu không hấp thu hết sẽ lắng đọng ở thận gây sỏi thận, táo bón hoặc vôi hóa các thành mạch.

Đối với phụ nữ mang thai, canxi dư thừa có thể lắng đọng ở cả bánh rau gây nên hiện tượng canxi hóa bánh rau, làm giảm khả năng trao đổi chất giữa mẹ và thai nhi. Điều này khiến thai chậm phát triển hoặc em bé bị suy dinh dưỡng từ trong bụng mẹ.

Ngược lại, nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng canxi hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên từ thực phẩm, động thực vật sẽ có an toàn hơn đối với cơ thể, tránh được hiện tượng canxi lắng đọng. Bởi vậy, phần lớn bác sĩ và chuyên gia y tế đều khuyên dùng canxi hữu cơ có nguồn gốc từ tự nhiên.

Bổ sung vitamin cùng canxi

Để giúp cơ thể hấp thu trọn vẹn canxi, bạn cần kết hợp cùng các loại vitamin và dưỡng chất khác như: D3, kẽm, magie…

Vitamin D3 được ví như “người dẫn đường” cho canxi. Vitamin D3 làm tăng hấp thu canxi, thúc đẩy sự kết hợp canxi vào xương.

Magie rất cần thiết cho việc chuyển hóa hoạt động của xương, cơ bắp và mô thần kinh. Khoáng chất này còn giúp cơ thể khỏe mạnh, chống mệt mỏi và ngăn ngừa canxi lắng đọng ở thận.

Luu y khi bo sung canxi cho co the hinh anh 3
Magie có nhiều trong chuối.

Bổ xung CORBICANXI
057a38ac608b27e247c73e825e7225f1_tn

Sản phẩm CORBICAXI Với thành phần: Calci lactat, Lnulin, Lysin ,Thymomodulin, Vitamin D3, Vitamin B1, Vitamin B6, Vitamin B12..
Có tác dụng : Bổ sung calci, lysin và vitamin ( B1, B6,B12,D3) cho cơ thể, giúp ăn ngon miệng, tăng cường sức khoẻ, phát triển cơ thể khoẻ mạnh.  Giúp tăng khả năng miễn dịch, hỗ trợ điều trị táo bón.
SẢN PHẨM CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM LAVITCO

Video

Tư Vấn Khách Hàng

Miền Bắc: 0984 356 555
Miền Nam: 08 62697893
Hotline
0462 779600
contact